Thực phẩm chức năng

TẠI SAO ĐẦU TƯ VÀO NGÀNH BỔ SUNG SỨC KHỎE TẠI VIỆT NAM

Tổng số người tiêu dùng cao tuổi tại Việt Nam hiện nay là 5,6 triệu người, tạo cơ hội to lớn cho ngành thực phẩm chức năng tại Việt Nam. Thế hệ trẻ Việt Nam quan tâm đến sức khỏe hơn, cùng với việc dân số thu nhập trung bình ngày càng tăng dẫn đến sức mua mạnh mẽ và các sản phẩm bổ sung sức khỏe giá cả phải chăng.

Ngoài các sản phẩm bổ sung sức khỏe phương Tây, người tiêu dùng Việt Nam cũng ưa chuộng các loại thuốc đông y và thảo dược. Do đó, sự phát triển của các sản phẩm bổ sung sức khỏe truyền thống của Trung Quốc tại Việt Nam được coi là một trong những khởi sắc nhất.

CÁCH ĐĂNG KÝ BỔ SUNG SỨC KHỎE TẠI VIỆT NAM

Để đăng ký TPCN tại Việt Nam, nhà đầu tư phải tuân thủ một số quy định và tiêu chuẩn khá khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ghi nhãn bắt buộc

Pháp luật Việt Nam định nghĩa thực phẩm chức năng, còn được gọi là thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm chức năng, là sản phẩm được sử dụng như một chất bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để cải thiện sức khỏe và khả năng miễn dịch của người dùng. Các sản phẩm này có thể chứa một hoặc nhiều chất như sau:

Vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzym, men vi sinh và các hoạt chất sinh học khác;
Các chất có nguồn gốc từ động vật, khoáng chất, thực vật ở dạng chiết xuất, phân lập, cô đặc hoặc chất chuyển hóa;
Nguồn tổng hợp của các chất nêu trên.
Để nâng cao nhận thức về tác dụng chữa bệnh của thực phẩm chức năng và các chất bổ sung khác, phải ghi nhãn sản phẩm này kèm theo dòng chữ “Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh” trên đầu ghi cụm từ cụ thể cho sản phẩm phụ nhóm.

Quy trình đăng ký

Các nhà sản xuất, phân phối vào thị trường Việt Nam phải nộp bản tự công bố sản phẩm hoặc đăng ký công bố sản phẩm cho Bộ Y tế (BYT).

Hồ sơ cần bao gồm một số tài liệu như:

Giấy chứng nhận bán tự do hoặc Giấy chứng nhận sức khỏe
Giấy phép của nhà nhập khẩu Việt Nam bao gồm:
Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC)
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ERC)
Mẫu sản phẩm
Nhãn sản phẩm
Ngoài ra, áp dụng từ tháng 7 năm 2019, Giấy chứng nhận Thực hành Sản xuất Tốt (GMP) sẽ được yêu cầu.

ĐĂNG KÝ BỔ SUNG SỨC KHỎE VỚI JL&PARTNERS

JL&PARTNERS sẵn sàng hỗ trợ bạn bằng cách tư vấn cho bạn về các quy tắc và quy định do chính phủ Việt Nam đặt ra, loại hình tổ chức mà bạn nên xem xét, tìm đối tác kinh doanh hoặc nhà phân phối đáng tin cậy và cuối cùng là đăng ký các sản phẩm bổ sung sức khỏe của bạn tại Việt Nam.

Điền vào biểu mẫu bên dưới và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn với một bảng báo giá phù hợp với doanh nghiệp của bạn.