Mỹ phẩm

TẠI SAO ĐẦU TƯ VÀO NGÀNH MỸ PHẨM TẠI VIỆT NAM

Với sự gia tăng dân số Việt Nam có thu nhập trung bình và sức mua ngày càng cao, mỹ phẩm nổi tiếng chất lượng cao đang bùng nổ tại Việt Nam.

Mặc dù Việt Nam có nguồn nguyên liệu mỹ phẩm thiên nhiên dồi dào, nhưng ngành mỹ phẩm Việt Nam chủ yếu dựa vào các sản phẩm nhập khẩu. Trên thực tế, các thương hiệu địa phương chỉ chiếm 10%.

Tại Việt Nam, các thương hiệu nước ngoài có lợi thế tự nhiên trên thị trường khi các thương hiệu quốc tế chất lượng cao và mỹ phẩm dành cho người tiêu dùng trẻ là những sản phẩm có nhu cầu cao nhất.

CÁCH ĐĂNG KÝ MỸ PHẨM TẠI VIỆT NAM

Mỹ phẩm quốc tế nhập khẩu vào Việt Nam phải được đăng ký trước khi đưa vào thị trường. Toàn bộ quy trình được quản lý bởi Cục Quản lý Dược (DAV) thuộc Bộ Y tế Việt Nam (BYT) thông qua các quy định và giấy chứng nhận an toàn. Thật không may, quy trình vẫn chưa rõ ràng vì chưa có quy định cụ thể nào được ban hành.

Để đăng ký mỹ phẩm tại Việt Nam, nhà nhập khẩu bắt buộc phải công bố sản phẩm của mình. Hồ sơ công bố bao gồm các tài liệu như:

Báo cáo công bố mỹ phẩm
Giấy chứng nhận đăng ký công ty
Giấy ủy quyền của nhà sản xuất / chủ sở hữu sản phẩm
Giấy chứng nhận bán hàng miễn phí
Quá trình này có thể mất 2-3 tháng kể từ ngày gửi.

Hơn nữa, các doanh nhân phải thành lập một công ty chịu trách nhiệm đăng ký và đưa sản phẩm ra thị trường. Cần xuất trình giấy chứng nhận bán tự do, tệp thông tin sản phẩm, giấy chứng nhận an toàn sản phẩm và một số giấy phép / tài liệu khác để lấy số đăng ký.

ĐĂNG KÝ SẢN PHẨM MỸ PHẨM VỚI JL&PARTNERS

Cơ hội trong ngành mỹ phẩm hiện diện khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam. JL&PARTNERS có đội ngũ chuyên nghiệp cung cấp cho bạn thông tin chi tiết toàn diện để mở công ty phân phối, tìm đối tác kinh doanh đáng tin cậy và đăng ký sản phẩm mỹ phẩm của bạn tại Việt Nam.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và nhận báo giá miễn phí đăng ký sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.