Mở Tài khoản ngân hàng

Là người không cư trú tại Việt Nam, người nước ngoài được chào đón và có quyền tự do mở tài khoản ngân hàng trong nước. Điều này rất được khuyến khích để thực hiện các giao dịch nhanh chóng và thuận tiện, đặc biệt nếu bạn dự định cư trú tại Việt Nam hơn sáu (6) tháng hoặc đầu tư trực tiếp vào thị trường Việt Nam.

QUY TRÌNH LẬP TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG TẠI VIỆT NAM

Nói chung, các tài liệu sau đây là bắt buộc phải nộp khi bạn thiết lập một tài khoản ngân hàng mà bạn chọn:

  • Hộ chiếu hợp lệ
  • Thị thực có đóng dấu có giá trị từ 3 đến 6 tháng (có thể thay đổi từ ngân hàng này sang ngân hàng khác)
  • Một địa chỉ gửi thư hợp lệ
  • Số tiền gửi tối thiểu (có thể thay đổi từ ngân hàng này sang ngân hàng khác)
  • Người nước ngoài có thị thực lao động có thể được yêu cầu cung cấp bản sao hợp đồng làm việc của họ
  • Đơn đăng ký từ ngân hàng

CÁC LOẠI TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CÓ TẠI VIỆT NAM

Tại Việt Nam, có hai loại tài khoản ngân hàng mà bạn có thể lựa chọn:

foreign currency - icon

TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG BẰNG NGOẠI TỆ (USD hoặc EUR)

Ưu điểm chính của việc mở tài khoản ngân hàng ngoại tệ là dễ dàng chuyển tiền đến ngân hàng nước ngoài. Một số người nước ngoài chọn mở loại tài khoản ngân hàng này cho nhu cầu chuyển tiền về nước của họ. Nhìn chung, để đủ điều kiện mở tài khoản ngân hàng bằng ngoại tệ, bạn phải có số tiền gửi tối thiểu là 300 USD hoặc 300 EUR.

 

local currency - icon

TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG BẰNG TIỀN TỆ ĐỊA PHƯƠNG (VND)

Ưu điểm chính của việc mở tài khoản ngân hàng nội tệ là nó tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tại các nhà hàng, cửa hàng, cửa hiệu và những nơi khác. Hơn nữa, bạn sẽ không bị tính phí khi rút tiền bằng VND, nói chung, để đủ điều kiện mở tài khoản ngân hàng bằng nội tệ, bạn phải có số tiền gửi tối thiểu là 3.000.000 VND. Chúng tôi khuyến nghị rằng số dư trong tài khoản của bạn không được thấp hơn 100.000 VND, nếu không bạn sẽ bị tính phí khoảng 1.000 VND mỗi ngày.

 

THIẾT LẬP TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG TẠI VIỆT NAM VỚI JL&PARTNERS

Nhờ quan hệ đối tác lâu năm với một số tổ chức ngân hàng tại Việt Nam, JL&partners có thể hỗ trợ bạn mở tài khoản ngân hàng, cho dù bạn là cá nhân nước ngoài cư trú tại Việt Nam hay nhà đầu tư thành lập công ty tại Việt Nam và có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp.

Mở tài khoản ngân hàng với JL&partners có thể giúp bạn chọn ngân hàng phù hợp nhất với nhu cầu của mình và làm cho quá trình nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm thông tin về việc mở tài khoản ngân hàng tại Việt Nam