Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp

Trong 1 đến 3 tháng, công ty của bạn đã được thành lập hoàn chỉnh và đến thời điểm đó, đại dịch có thể đã rút đi. Hoạt động kinh doanh của bạn có thể bắt đầu ngay lập tức.

THÀNH LẬP MỘT CÔNG TY MỚI NHƯ THẾ NÀO ?

Các nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn một số loại pháp nhân như  Công ty TNHH (Trách nhiệm hữu hạn-LLC) và Công ty Cổ phần (JSC) là lựa chọn đăng ký công ty phổ biến nhất tại Việt Nam.

Pháp nhân Doanh nghiệp được phân loại dựa trên phần trăm vốn đầu tư nước ngoài của nó. Vì hầu hết các ngành công nghiệp ở Việt Nam đều cho phép doanh nhân nước ngoài sở hữu tới 100% cổ phần, nên Doanh nghiệp toàn diện có vốn nước ngoài (WFOE) là một cấu trúc doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam. Các nhà đầu tư quốc tế cũng có thể tìm đối tác trong nước và thành lập Công ty liên doanh có sở hữu trong nước và nước ngoài

CÁC LOẠI PHÁP NHÂN DOANH NGHIỆP HIỆN CÓ TẠI VIỆT NAM

Limited Liability Company (LLC) -Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn ( TNHH)

Công ty TNHH là loại hình pháp nhân phổ biến nhất ở Việt Nam và là sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Các nhà đầu tư đơn lẻ có thể tận dụng cơ cấu công ty đơn giản của nó, chỉ yêu cầu một người sáng lập. Cty TNHH không được phép phát hành cổ phiếu ra công chúng và niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Joint-Stock Company (JSC)- Công ty cổ phần

Công ty cổ phần được khuyến nghị cho các doanh nghiệp vừa và lớn vì cấu trúc doanh nghiệp của nó phức tạp và yêu cầu tối thiểu ba người sáng lập. Hơn nữa, quá trình đăng ký của nó thường bị trì hoãn do các yêu cầu khắt khe hơn. Loại hình công ty cổ phần này cho phép chủ sở hữu phát hành cổ phiếu và niêm yết trên thị trường chứng khoán đại chúng.

Representative Office (RO) - Văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện là lựa chọn hoàn hảo cho những người nước ngoài muốn quan sát thị trường địa phương và có được sự hiện diện của thị trường trước khi mở rộng. VPĐD không được phép thực hiện các hoạt động kinh doanh tạo ra thu nhập và hoạt động như một công ty bình thường. Trụ sở chính của VPĐD có thể thay mặt công ty nước ngoài ký kết, điều chỉnh / bổ sung hợp đồng nếu người đó được đại diện theo pháp luật của công ty đó ủy quyền với giấy ủy quyền. 

Branch - Chi Nhánh

Chi nhánh đóng vai trò như một phần mở rộng của công ty mẹ. Chủ sở hữu chi nhánh tại Việt Nam có thể tiến hành mọi hoạt động thương mại của công ty mẹ và kiếm lợi nhuận mà không cần thành lập một pháp nhân riêng.

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ CÔNG TY TẠI VIỆT NAM

Quá trình thành lập của mỗi loại pháp nhân là khác nhau và mất từ 1 đến 3 tháng.

Nhìn chung, các nhà đầu tư nước ngoài nên theo đuổi quy trình như sau:

  1. Nhà đầu tư quốc tế có nghĩa vụ phải có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC) từ Sở Kế hoạch và Đầu tư (DPI).
  2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ERC), là tài liệu bắt buộc thứ hai phải có trong quá trình đăng ký.
  3. Sau khi nhận được cả hai giấy chứng nhận, nhà đầu tư có nghĩa vụ đăng ký thuế, nộp thuế môn bài và góp vốn ban đầu.

 

CHÚNG TÔI TƯ VẤN 

JL&partners có thể giúp gì cho việc đăng ký kinh doanh của bạn tại Việt Nam?

  • Tư vấn loại hình pháp nhân phù hợp nhất.
  • Hướng dẫn thu thập, cung cấp các tài liệu cần thiết có liên quan và nộp hồ sơ.
  • Hoạt động như một đại diện tại địa phương để thay mặt bạn gửi đơn đăng ký của bạn mà không cần bạn ở trong nước.
  • Hỗ trợ pháp lý trong quá trình thành lập đăng ký kinh doanh.
  • Hỗ trợ Xin Giấy phép Lao động

CÁC BƯỚC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CỦA BẠN TẠI VIỆT NAM

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ